Các khu chung cư cao tầng, các tòa nhà, siêu thị, văn phòng công ty… đang được xây dựng rất nhiều. Việc lựa chọn nguồn sáng phù hợp để chiếu sáng là vô cùng cần thiết. Đèn led âm trần ra đời nhằm phục vụ nhu cầu chiếu sáng không gian nội thất. Đèn led âm trần có thể sử dụng rông rãi trong nhiều mục đích chiếu sáng khác nhau.Việc sử dụng đèn led âm trần đem lại rất nhiều lợi ích: tiết kiệm điện năng, giảm chi phí thay sửa… Vì đèn led có thể thay thế các loại đèn truyền thống.

Một số cách chọn đèn phù hợp với không gian chiếu sáng:

1. Không gian nội thất gia đình:

– Khu vực phòng khách, nhà bếp, phòng đọc sách, nội thất gia đình,… để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng rộng và đồng đều: Bạn nên chọn các dòng công suất 7w, 9w đèn âm trần led có chóa sâu đối với trần nhà cao trên 2.8m, sử dụng đèn âm trần siêu mỏng dạng tán fin công suất 6w, 9w đối với không gian trần thấp dưới 2.8m.

– Khu vực phòng ngủ, tủ rượu, tủ sách, các không gian cần chiếu sáng khác, bạn nên chọn các dòng đèn trang trí có công suất nhỏ hơn như : đèn led âm trần 6w, 3w, đèn led chiếu hắt, đèn led chiếu rọi…

Ngoài ra đèn led âm trần còn có thể kết hợp với đèn led âm sàn hay đèn led rọi….. để tăng tính thẩm mĩ cho không gian nội thất của bạn.

 

Lựa chọn ánh sáng đèn led:

Lựa chọn màu sắc của đèn đối với từng không gian cũng rất quan trọng nó phải tương phản với màu sắc sơn trong nhà hoặc tương đồng theo đúng chủ đích của thiết kế nội thất.

– Bạn lựa chọn màu sơn nội thất tông trầm, ấm hoặc tông màu đậm như: màu vàng, xám nhạt hay xanh đậm, hồng….. thì nên lựa chọn ánh sáng trắng hoặc trung tính. Việc lựa chọn đèn ánh sáng vàng sẽ làm tối cả không gian nội thất của bạn.

– Đối với sơn nhà màu trắng hay tông màu lạnh bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng để tạo sự trung hòa cho cả không gian nội thất. Hoặc ánh sáng trắng để tạo sự sang trọng, tinh tế cho cả không gian ánh sáng.

 

2. Không gian văn phòng:

Không gian văn phòng thường rộng và cao bạn nên lựa chọn các dòng đèn có độ chiếu rọi tốt và công suất cao hơn.

– Phòng họp, phòng hội nghị, trung tâm thương mại… Đèn âm trần 18w, đèn âm trần 12w….. Là lựa chọn phù hợp vì đèn có công suất phù hợp khi lắp đặt ở độ cao trên 3m thì độ rọi của đèn vẫn đảm bảo đủ ánh sáng.

– Đối với những không gian cao và rộng, yêu cầu chiếu sáng mạnh và không gây chói bạn nên sử dụng các mẫu đèn dạng tán fin như đèn led siêu mỏng 16w hoặc đèn led panel dạng tấm công suất cao 36w, 48w, 72w.